Vu Lan: Đóa Hoa Chúc Mừng

Hoa không chỉ góp hương, góp sắc cho đời mà sau mỗi loài hoa lại mang một ý nghĩa. Hoa hồng mùa Vu Lan là biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng với hai màu đỏ và trắng, như một bó hoa chúc mừng.

Ý nghĩa của bông hồng cài trên áo

Những ngày tháng bảy âm lịch, dù già hay trẻ, trai hay gái đều có cảm xúc bồi hồi về ngày Vu Lan – ngày tôn vinh tình mẫu tử cao cả. Thật sung sướng và hạnh phúc biết bao khi bạn được cài lên ngực áo màu hoa hồng đỏ thắm và buồn thay cho những ai cài hoa màu trắng. Bởi vì hoa hồng được chọn làm biểu tượng của tình yêu, sự cao quý vá ngát hương, với những ai vẫn còn đầy đủ cha và mẹ muốn tưởng nhớ đến bậc sinh thành thì được cài lên ngực bông hoa màu đỏ, còn với những ai bất hạnh không có cha mẹ đi cùng trong quãng đời còn lại thì ngậm ngùi cài lên ngực áo màu trắng hoa hồng tinh khôi.

 

Màu đó và trắng của hoa hồng tượng trưng cho những ai còn và mật cha mẹ

Màu đỏ và trắng của hoa hồng tượng trưng cho những ai còn và mất cha mẹ

 

Cũng vì ý nghĩa cao cả ấy và cũng để mọi người hiểu rõ hơn về điều này, Hòa thượng Thích Nhật Hạnh là người đầu tiên tổ chức làm lễ cài bông hồng cho Tăng Ni và Phật tử ở chùa Pháp Hội, Sài Gòn. Từ đó các chùa và các tổ chức gia đình Phật tử đã nhân rộng thành lễ cài bông hồng trong dịp lễ Vu Lan Báo Hiếu như hiện nay

Hoa tươi làm quà

Những bó hoa làm quà thật sự rất ý nghĩa trong những ngày này, không mang nhiều giá trị vật chất nhưng những bông hoa ấy là lời cảm ơn, sự nhắc nhớ của con cháu đến công lao của các đấng sinh thành.

 

Những cánh hồng đó thắm tượng trưng cho ai còn ba mẹ

Những cánh hồng đó thắm tượng trưng cho ai còn ba mẹ

 

Tại những thành phố lớn nhất là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, các cửa hàng hoa tươi luôn là địa điểm lí tưởng để có được những giỏ hoa đầy ý nghĩa theo ý bạn. Thị trường hoa tươi tại thành phố Hồ Chí Minh luôn sôi động, nguồn hoa phong phú, đa dạng với nhiều loại hoa từ quen thuộc đến những loại bạn mới nghe tên lần đầu, đặc biệt là hoa hồng.

 

Màu trắng tinh khôi lại nhắc nhờ những đấng sinh thành đã không còn ở với chúng ta

Màu trắng tinh khôi lại nhắc nhớ những đấng sinh thành đã không còn ở với chúng ta

 

Mùa Vu Lan, hoa hồng càng được cung ứng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu làm hoa bó chúc mừng của nhiều người trong dịp lễ báo hiếu, nhiều người còn đặt cả những hoa bó lớn lến đến hàng trăm bông để tỏ lòng kính trọng. Hoặc nếu là người không có nhiều thời gian, một số cửa hàng hoa hiện nay có cả dịch vụ điện hoa sẽ luôn tiếp nhận yêu cầu đặt hoa, làm đúng theo từng chia tiết cụ thể mà bạn đưa ra.

Bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ điện hoa, và cũng rất thoải mái trong vấn đề chọn kiểu vì hoa bó chúc mừng rất đa dạng từ bó tròn, bó dài, bó trong chậu,…sẽ đáp ứng hết mọi nhu câu của bạn với những người thợ gói hoa chuyên nghiệp. Ngoài ra, kèm theo mỗi bó hoa, bạn có thể thêm một vài dòng chúc mừng hay gửi gắm tình cảm trong những cánh thiệp được đính kèm những bó hoa chắc chắn sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa trong mùa Vu Lan này.

Hãy đến với Hoa tươi 360° để được tư vấn thiết kế và trang trí hoa tươi trong tất cả các lĩnh vực: hoa bó chúc mừng, hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa văn phòng, hoa cưới, xe hoa, cổng hoa cưới đặc biệt là dịch vụ điện hoa toàn quốc…

CÔNG TY CỔ PHẦN HOA TƯƠI 360°

283 Nơ Trang Long Phường 13 Quận Bình Thạnh Tp Hồ Chí Minh

Hotline 24/24: 01255 360 360 – 0972 360 360 – 0975 360 360


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi