Sự tích và ý nghĩa hoa sen

Từ lâu, sen được xem là loài hoa thanh cao với vẻ đẹp dung dị và thanh khiết. Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng và mới mẻ, và ẩn sâu loài hoa ấn tượng này là cả một câu chuyện ấn tượng mà mọi người cần tìm hiểu. Hôm nay, shop Hoa tươi 360o sẽ bật mí cho mọi người sự tích và ý nghĩa hoa sen – loài hoa đặc trưng của Việt Nam.

1. Sự tích ấn tượng của hoa sen:

Ngày xưa, có hai chị em gái xinh đẹp bị mồ côi cha mẹ. Và, họ đã được một người đàn ông làm nghề hát sẫm nhận làm con nuôi, yêu thương và quan tâm hết mực. Ngày qua ngày, hai chị em càng lớn càng xinh đẹp và hát hay, mọi người khắp làng đều hết mực yêu mến. Trong làng, có một tên công tử hết sức độc ác và đào hoa, hắn ta muốn bắt hai cô gái về làm vợ và hầu hạ cho mình.

Sen - Loài hoa cao quý và thanh khiết

Sen – Loài hoa cao quý và thanh khiết

Ngày nọ, người cha nuôi đi xa và bất ngờ xảy đến, tên công tử đến bắt cô chị về làm vợ của mình. Cô chị muốn giữ trinh tiết nên đã đắm mình xuống hồ tự tử, cô em gái thấy thế quá xót xa nên cũng nhảy xuống hồ theo chị. Và khi về, người cha đã không thấy hai cô con gái mình đâu nữa, chỉ ngửi thấy mùi hương hoa ngan ngát bên hồ, đó là mùi hương của bông hoa mỏng manh màu hồng và trắng, và từ đó nó có tên gọi là hoa sen.

2. Ý nghĩa của hoa sen: 

Từ lâu, sen đã được xem là loại hoa thanh cao, là đại diện cho những người phụ nữ có đức hạnh và khí tiết. Đúng như sự tích, hoa sen có vẻ đẹp mong manh, cuốn hút và màu sắc tươi sáng, đại diện cho vẻ đẹp trong trẻo và tươi mới.

Sen mang trong mình vẻ đẹp vượt thời gian

Sen mang trong mình vẻ đẹp vượt thời gian

Tuy nằm dưới lớp bùn sâu và dơ bẩn, nhưng hoa sen vẫn mang trong mình mùi thơm ngan ngát và đặc trưng. Hương thơm của hoa sen vừa dịu nhẹ, vừa thoang thoảng làm cho bao người say đắm. Nằm dưới bùn, hoa sen vẫn vươn lên và tỏa ra vẻ đẹp vượt thời gian, vẻ đẹp ấy không hề thay đổi mà vẫn luôn trong treo và thanh khiết, đúng như câu nói của người xưa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Không chỉ là loài hoa đẹp, hoa sen còn được xem là biểu tượng của những người phụ nữ thanh cao, là loài hoa độc đáo và hương sắc đẹp chỉ có ở Việt Nam. Trên đây là sự tích và ý nghĩa của hoa sen – Loài hoa cao quý với hương sắc tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. Hoa sen – Chính là loại hoa mang lại vẻ đẹp mới mẻ và là niềm tự hào của người dân Việt Nam.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi