1900 54 55 87

Vì sao người ta lại tặng socola và hoa hồng cho ngày lễ Tình nhân

Ngày Lễ Tình Nhân, Ngày Giáng Sinh, Ngày 8/3, Ngày 20/10... Nói chung là những ngày lễ lớn, ngày kỉ niệm lớn mà phái mạnh muốn bày tỏ tình cảm của mình cho người ấy thì ta thường thấy họ chọn món quà hết sức quen thuộc là hoa hồng và sô cô la. Vậy thật sự ý nghĩa tặng hoa hồng và sô cô la là gì ? Bạn cùng shop Hoa Tươi 360o tìm hiểu nhé!

Tại sao ta lại dùng socola để làm quà tặng ?

Hơn 1 thế kỷ trước Socola đã là món quà của cặp đôi yêu nhau

Hơn 1 thế kỷ trước Socola đã là món quà của cặp đôi yêu nhau

Việc sử dụng Chocolate làm quà tặng đã có từ năm 1902. Nhưng mãi đến nay nó mới phát triển và lan rộng như vậy. Khi việc tặng Chocolate trở nên phong trào đã dấy lên một Sologan để gán lên những miếng Chocolate là : "Be Mine" (Hãy là của anh/của em). Nếm một miếng chocolate bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị: chát đắng, ngọt bùi… Cũng giống như khi bạn nếm trải tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát, nhưng tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó.

Socola đã vượt qua ranh giới của một món ăn bởi socola đem lại cho người sử dụng một thứ cảm giác tuyệt vời mà dù người ta có ưu ái dành cho socola bao nhiêu từ ngữ cũng không đủ. Socola là sự hòa quyện giữa cảm xúc, sự lãng mạn và tình yêu. Người Aztec tin rằng socola có nguồn cuội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi và cám dỗ. Socola được sử dụng rộng rãi như một thứ nghi lễ không thể thiếu trong các lễ đính hôn, tiệc cưới.

Tại sao ta lại dùng hoa hồng để làm quà tặng ?

Hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa là một món quà quý giá mà tạo hóa đã ban cho cuộc sống của con người. Có hoa đã góp phần làm nên màu sắc cuộc sống, góp phần vào những bữa ăn, bài thuốc chữa bệnh... và là thể hiện của tình yêu. Ta nhắc đến tình yêu thường nghĩ ngay đến hoa hồng đỏ ngọt ngào và quyến rũ.

Tương truyền rằng hoa hồng đỏ được coi là hoa thánh dành cho Thần Vệ Nữ, nữ thần Sắc Đẹp, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Truyện kể rằng Nữ thần Tình yêu được sinh ra với một đóa hồng màu trắng. Vì đau khồ trước cái chết của người chồng yêu thương, nữ thần đã vô tình để gai của hoa hồng đâm vào tay. Máu của người đã làm hoa hồng trắng trở thành hoa hồng đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của Tình Yêu. Và ngày nay, hoa hồng đỏ vẫn được người đời hiểu rằng đó là thông điệp “Anh yêu em” (Em yêu anh).

Socola và hoa hồng là món quà truyền thống của Valentine

Socola và hoa hồng là món quà truyền thống của Valentine

Màu hồng – Tình yêu thât sự gắn liền với sự trong trắng. Tình yêu êm dịu nhẹ nhàng. Là một lời hứa tình yêu.

Màu vàng – Có người thì cho là hoa hồng vàng nghĩa là không chung thủy. Trong lúc đó người khác thì hồng vàng tượng trưng cho người tặng yêu bạn nhưng không biết có được yêu lại hay không?

Màu trắng – Màu trắng là chứng nhân cho tình yêu trong sạch, trinh trắng, thanh cao, quí phái. Có ý nghĩa “yêu thầm lặng”.

Màu hoa lavande – Tượng trưng cho tiếng sét ái tình.

Để có được một bó hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng nàng nhân dịp Valentine sắp tới bạn có thể liên hệ với shop Hoa Tươi 360o để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!

Hoa Tươi 360o – Thay lời muốn nói - Điện hoa chuyên nghiệp

Công Ty Cổ Phần Hoa Tươi Ba Trăm Sáu Mươi Độ

  • Địa chỉ: 283 Nơ Trang Long, P. 13, Q. BT, TP. HCM
  • Hotline: 1900 54 55 87
  • Email: [email protected]
  • Giờ mở cửa: 6h30 - 21h (Thứ 2 - Chủ nhật)

4.5 sao, trên tổng số 211 lượt đánh giá.

Bình luận