Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một loài hoa được trồng khá phổ biến ở nước ta với nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ, giúp mọi người thêm yêu đời hơn khi ngắm chúng. Hoa đồng tiền còn là loài hoa biểu tượng cho hạnh phúc, vẻ đẹp, sự may mắn, sự kỳ diệu của cuộc sống. Việc trang trí những chậu hoa hoặc lọ hoa đồng tiền trong nhà sẽ giúp cho không gian thêm đẹp, có sức sống hơn, mang lại nhiều niềm vui cho gia chủ. Shop Hoa Tươi 360o sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền cực kỳ đơn giản nhé!

Hoa đồng tiền là loại hoa phổ biến ở nước ta

Hoa đồng tiền là loại hoa phổ biến ở nước ta

  1. Gieo hoa đồng tiền từ hạt giống

Khi mua hạt giống hoa đồng tiền bạn có thể tiến hành gieo trồng vào các chậu nhỏ như các loài hoa khác. Bạn nên gieo vào mùa xuân hoặc đầu hề để cây sinh trưởng và pháy triển tốt trong điều kiện khí hậu thuận lợi.

Sau khi gieo trồng bạn đặt cây hoa vào những nơi thoáng khí, có nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ, hiên nhà… và chăm sóc bằng cách tưới nước mỗi ngày cho đến khi cây nảy mầm. Cứ vài ngày bạn lại phải xoay mặt tối của chậu hoa ra phía có ánh sáng để cây tăng trưởng đều.

  1. Chuyển chậu hoa để cây phát triển tốt

Khi gieo hạt bạn sẽ dùng các chậu cây nhỏ nhưng khi cây đã lớn và cao hơn thì bạn phải đánh ra những chậu lớn hơn với nhiều đất và nhiều dưỡng chất hơn. Sau khi chuyển chậu chắc chắn sức sống của cây sẽ bị ảnh hưởng vì thế bạn không đặt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp mà ở nơi râm mát để cây quen dần với ánh sáng.

Khi cây lớn hơn thì chuyển sang chậu lớn để cây phát triển tốt

Khi cây lớn hơn thì chuyển sang chậu lớn để cây phát triển tốt

  1. Cách chăm sóc hoa đồng tiền

Khi hoa đồng tiền bắt đầu ra nụ thì bạn cần bón thêm phân để kích thích cây ra hoa to hơn. Ngoài ra bạn cần phải lưu ý thêm một số điều như sau:

– Trồng cây ở đất tơi xốp, thoát nước tốt, thông thoáng, mát mẻ.

– Tìm hiểu kỹ về loại hoa đồng tiền mà bạn trồng để có cách chăm sóc phù hợp vì có một số loại lại có khả năng phát triển mạnh khi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

– Hoa đồng tiền phù hợp với khí hậu ấm áp, nên bạn phải có cách bảo vệ cho những chậu hoa khi thời tiết lạnh hơn hẳn nhé.

Khi chăm sóc hoa đồng tiền phải chú ý về điều kiện khí hậu, độ ẩm,...

Khi chăm sóc hoa đồng tiền phải chú ý về điều kiện khí hậu, độ ẩm,…

  1. Cách chăm sóc hoa đồng tiền sau khi nở

Nếu thực hiện đúng cách trồng hoa đồng tiền đơn giản trên thì chỉ sau vài tháng kể từ khi gieo hạt, những bông hoa đầu tiên sẽ bắt đầu nở. Để giữ hoa tươi lâu, bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây, đặc biệt là vào mùa hè, tuy nhiên, lượng ít tưới sẽ ít dần đi khi thời thời tiết chuyển sang những ngày đông lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền cực đơn giản này nhé!

Bạn có thể lựa chọn thêm cho ngôi nhà những bó hoa đồng tiền lung linh sắc màu tại Shop Hoa Tươi 360o nhé!

Hoa Tươi 360o – Thay lời muốn nói – Điện hoa chuyên nghiệp Công Ty Cổ Phần Hoa Tươi Ba Trăm Sáu Mươi Độ

  • Địa chỉ: 283 Nơ Trang Long, P. 13, Q. BT, TP. HCM
  • Hotline: 1900 54 55 87
  • Email: [email protected]
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h (Thứ 2 – Chủ nhật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi