Cách chọn hoa tươi chơi suốt 7 ngày Tết không héo tàn

Chọn hoa tươi đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có được một bình hoa đẹp và tươi lâu. Đặc biệt trong ngày Tết, một bình hoa đẹp sẽ luôn giúp cho ngôi nhà bạn thêm sinh khí, thêm sắc màu, đón rước tài lộc năm mới tốt đẹp hơn. Shop Hoa Tươi 360o mách bạn cách chọn hoa tươi để trưng suốt dịp Tết Nguyên đán sắp tới nhé!

Làm thế nào để chọn hoa đẹp và tươi lâu cho ngày tết?

Làm thế nào để chọn hoa đẹp và tươi lâu cho ngày tết?

Cách chọn hoa tươi trưng cho dịp Tết Nguyên đán

Trước hết bạn nên chọn mua hoa còn tươi nguyên để có thể giữ được lâu dài. Nếu có điều kiện bạn có thể chọn hoa còn nguyên gốc. Lựa mua hoa còn nguyên những cánh sương, cánh đài bên ngoài, khi chạm vào cánh hoa có cảm giác cứng cáp và tươi tắn. Không nên chọn những bông hoa mà bên ngoài đã bị bóc mất cánh sương, cánh hoa hơi mềm vì đó là loại hoa đã để lâu và người bán chỉ “sửa sang” lại vì chúng rất nhanh héo.

Tại các cửa hàng hoa TPHCM bạn có thể tìm thấy các chậu hoa đỗ quyên, hoa trạng nguyên và hoa hải đường. Đây đều là những loại hoa có tán rộng, có màu đỏ rực rỡ, thích hợp trưng trong nhà dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, hoa lan chơi cho ngày Tết cũng là một thú vui mà nhiều người ưa thích. Thường người ta sẽ chọn hoa lan hồ điệp và hoa địa lan để chơi Tết bởi chúng có màu sắc đẹp mắt, giá bán không quá đắt và nhiều ý nghĩa tốt đẹp tương trưng cho năm mới. Khi chọn hoa lan bạn không nên chọn những chậu hoa có lá xanh bóng vì các lá này đều được bôi hóa chất làm lá xanh điều này làm ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây và khiến cây nhanh chết.

Những đóa hoa ly còn nụ chúm chím sẽ mang đến một bình hoa đẹp cho gia đình bạn

Những đóa hoa ly còn nụ chúm chím sẽ mang đến một bình hoa đẹp cho gia đình bạn

Đối với những ai thích trưng hoa thủy tiên thì bạn nên chọn cây thủy tiên có củ trắng và to, cành khỏe và bụ bẫm, lá sẫm màu.

Riêng hoa tulip thì bạn cần phải chọn những chậu hoa có bông đang chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá, không nên chọn các chậu mà bông đã nở hết hoặc có nụ quá non.

Chọn hoa ly thì bạn nên chọn cây vừa có đủ bông đã nở vừa có bông còn chum chím nụ như vậy cả chậu hoa sẽ luôn ở trong suốt và sau dịp Tết mà không sợ hoa héo úa làm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Cách chăm sóc từng loại hoa trưng ngày Tết

Mỗi loại hoa đều có nhu cầu về nước và chất dinh dưỡng khác nhau, khi bạn nắm vững điều này thì bạn sẽ có cách giữ cho hoa tươi lâu hơn. Một số cách chăm sóc mà chúng tôi gợi ý như sau:

Hoa hồng: Không nên cắt gai hoa hồng vì cắt gai sẽ làm ảnh hưởng đến hoa làm hoa nhanh hỏng. Bạn có thể cho thêm vài viên B1 vào nước cắm hoa để giữ cánh lâu tàn.

Hoa huệ: Muốn hoa huệ tươi lâu bạn nên cắt vát đoạn gốc cành hoa, bỏ 1 ít đường vào bình cắm hoa để giúp hoa tươi.

Hoa đào: Bạn nên hơ qua vết cắt vát đoạn gốc cành hoa, sau đó cho vào vài viên B1 trong bình cắm để giữ hoa lâu tàn.

Hơ gốc hoa đào qua lửa trước khi cắm vào bình để hoa lâu tàn

Hơ gốc hoa đào qua lửa trước khi cắm vào bình để hoa lâu tàn

Hoa cúc: Nên thường xuyên thay nước cắm hoa và cắt bỏ đoạn gốc hỏng của hoa, nên cho thêm một ít phân đạm, ure vào bình cắm hoa sẽ giúp hoa cúc luôn tươi.

Hoa lan: Nên phủ lên bình hoa lan 1 tấm vải ẩm vào buổi tối sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Hoa cẩm chướng: Bạn nên cắm hoa trên mặt nước, chú ý, không được để hoa nổi trên mặt nước hoặc chìm trong nước vì hoa cẩm chướng nhẹ.

–  Hoa Ly: Trước khi cắm, bạn nên ngâm cả cành ly trong thùng nước lớn khoảng 5 phút, sau đó, mang cắm. Chú ý, bỏ lá phía dưới gốc hoa và cắm thật nhiều nước để giúp hoa hút nước tốt nhất.

Hoa lan hồ điệp: Nên bày lan hồ điệp nơi râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp, bày hoa nơi có nhiệt độ ấm trong phòng vì lan hồ điệp là loại hoa ưa bóng râm, ấm áp.

Nên đặt hoa lan hồ điệp ở nơi râm mát để giữ hoa tươi lâu

Nên đặt hoa lan hồ điệp ở nơi râm mát để giữ hoa tươi lâu

Với những mẹo vặt đơn giản mà Hoa Tươi 360o mách bạn như trên chắc chắn bạn sẽ luôn có được những bình hoa tươi thắm trong nhà trong suốt dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Hy vọng bạn sẽ có được những điều tốt đẹp trong năm mới sắp tới.

Bạn cũng có thể liên hệ với Shop Hoa Tươi 360o để lựa chọn cho ngôi nhà những bình hoa đẹp cho ngày tết thêm rực rỡ

Hoa Tươi 360o – Thay lời muốn nói – Điện hoa chuyên nghiệp Công Ty Cổ Phần Hoa Tươi Ba Trăm Sáu Mươi Độ

  • Địa chỉ: 283 Nơ Trang Long, P. 13, Q. BT, TP. HCM
  • Hotline: 1900 54 55 87
  • Email: [email protected]
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h (Thứ 2 – Chủ nhật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi