7 điều cần lưu ý khi cắm hoa lay ơn trong nhà dịp tết

Hoa lay ơn là một loài hoa đẹp, có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy vì thế mà rất được các gia đình ưa chuộng trưng trong nhà vào mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên nhược điểm của loài hoa này đó chính là rất khó để giữ được lâu. Nhưng nếu biết cách bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một bình hoa lay ơn tươi tắn trong suốt dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Shop Hoa Tươi 360o sẽ mách bạn một vài mẹo cực đơn giản nhé!

Hoa lay ơn rất được ưa chuộng trưng trong nhà vào dịp Tết

Hoa lay ơn rất được ưa chuộng trưng trong nhà vào dịp Tết

Cách cắm hoa lay ơn tươi lâu

 • Trước khi cắm hoa phải rửa bình hoa thật sạch bằng xà bông, sau đó phơi khô ngoài nắng, nhất là với các bình hoa đã cũ và thường hay dùng để cắm các loai hoa có thân cành mềm, dễ gây thối nước như hoa huệ, hoa thược dược… Sau mỗi lần bạn thay nước cũng đều phải xúc rửa bình thật kỹ càng.
 • Nên cắt xéo vết cắt để tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa đồng thời khi cắm hoa mặt cắt cũng sẽ không trực tiếp bị áp sát vào đáy bình, cành hoa sẽ dễ hút nước hơn, giúp hoa cung cấp đủ nước để tươi lâu hơn.

Hãy rửa bình thật sạch trước khi cắm hoa

Hãy rửa bình thật sạch trước khi cắm hoa

 • Nếu bạn trực tiếp cắt hoa từ trên cây xuống thì nên cắt dài cuống cành hoa một hcuts để trước khi cắm vào bình bạn có thể cắt bỏ phần gốc của cành hoa tầm 3 – 5cm. Khi cắt bỏ đoạn gốc cành hoa phải cắm ngay cành hoa vào nước để cành hoa luôn trong trạng thái trương nước, nếu không chúng sẽ rất nhanh héo do chúng vẫn bị thoát hơi nước mà lại không được bổ sung lượng nước kịp thời. Nếu tình trạng thiếu nước kéo dài cành hoa sẽ không có khả năng tươi trở lại hoặc nếu có tươi thì cũng yếu và mai tàn.
 • Phải sử dụng nước sạch để cắm hoa, có thể dùng nước ấm khoảng 38 – 40 độ C vì nước ấm sẽ giúp nước len lỏi vào cành hoa nhanh hơn. Không sử dụng loại nước có chứa nhiều canxi, magie, nước có flour sẽ khiến mô lá, hoa bị hủy hoại nhanh chóng. Phải thay nước cắm hoa mỗi ngày, khi thay nước hãy chú ý rửa sạch cuống hoa, nhất là phần được cắm ngập trong nước. Nếu trong nhà bạn có máy sục ozon thì nên dùng nước đã được sục khí ozon để cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
 • Trước khi cắm hoa phải cắt bỏ bớt phần lá phía dưới, không để lá bị ngập trong nước làm thối nước, vi khuẩn sẽ bám xung quanh gốc cành hoa gây thối gốc khiến hoa nhanh tàn.

Khi thay nước cho hoa hãy cắt bỏ phần gốc cành bị thối để giữ hoa tươi lâu

Khi thay nước cho hoa hãy cắt bỏ phần gốc cành bị thối để giữ hoa tươi lâu

 • Mỗi khi thay nước nên cắt bỏ phần thối ở gốc cành. Không nên để nước trong bình quá nhiều, chỉ để vừa đủ cắm ngập gốc cánh hoa khoảng 3 – 5cm vì việc hút nước chủ yếu là ở vết cắt chứ không cần cắm sâu. Nếu bạn cắm quá sâu gốc cành sẽ dễ bị vi khuẩn gây thối. Có thể sử dụng thêm một vài hóa chất như nước javel, sunfat đồng, thuốc tím… để gây ức chế vi sinh vật gây thối hoa sẽ tươi lâu hơn.
 • Không đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào (như cạnh cửa sổ), dưới mái tôn nóng, ở những chỗ thường có gió lùa, dưới quạt trần hoặc trên mặt tivi, radio…vì hơi nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa. Không khí nóng, gió làm cành hoa bị mất nước nhanh, trong khi chúng không kịp để bổ sung sẽ làm hoa bị héo, nhanh tàn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, nên đưa bình hoa vào phòng lạnh, chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng “hứng sương”.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi cắm hoa lay ơn trong nhà vào mỗi dịp tết mà Hoa Tươi 360o đã tổng hợp lại giúp bạn đọc. Các bạn hãy làm theo để có được một bình hoa đẹp trong nhà vào ngày tết nhé! Nếu bạn ưa thích hoa tươi, hãy ghé thăm cửa hàng hoa của chúng tôi để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho các bình hoa ngày Tết trong gia đình mình!

Hoa Tươi 360o – Thay lời muốn nói – Điện hoa chuyên nghiệp Công Ty Cổ Phần Hoa Tươi Ba Trăm Sáu Mươi Độ

 • Địa chỉ: 283 Nơ Trang Long, P. 13, Q. BT, TP. HCM
 • Hotline: 1900 54 55 87
 • Email: [email protected]
 • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h (Thứ 2 – Chủ nhật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi