Bật mí sự tích hoa Tulip

Được xem là loài hoa đại diện cho đất nước Hà Lan, hoa tulip mang trong mình vẻ đẹp mảnh mai, tinh khiết. Và chắc hẳn rất nhiều người muốn biết về nguồn gốc cũng như xuất xứ của loài hoa này. Dưới đây, shop Hoa tươi 360o sẽ bật mí về sự tích hoa tuylip cho các bạn nhé.

 

Tulip đẹp và thể hiện cho sự mạnh mẽ

Tulip đẹp và thể hiện cho sự mạnh mẽ

 

1. NGUỒN GỐC HOA TULIP

Mọi người vẫn nhầm tưởng rằng hoa tuylip có nguồn gốc từ Hà Lan, nhưng hoa tulip có ngồn gốc xuất xứ từ Udebekistan. Và truyền thuyết kể lại rằng, hoa tuylip có tên gọi được bắt nguồn là tên của cô gái út ở trong gia đình có 7 chị em gái nhà nghèo tại Udebekistan. Cô là con gái của người chăn cừu và làm thuê cho ông chủ có tên là Hamit. Gia đình có 7 chị em gái nên người cha luôn ao ước sẽ có được một cậu con trai để nối dõi, biết được nỗi buồn của cha nên Tulip muốn dành tiếng hát và những điệu múa của mình để làm cho cha và gia đình mình vui vẻ hạnh phúc. Tulip ước sẽ được mang tiếng hát và điệu múa của mình tới tất cả mọi người để mọi người được vui vẻ.

Nguồn gốc sự tích hoa Tulip

Nguồn gốc sự tích hoa Tulip

Cũng chính lúc nàng đang ca hát và nhảy múa cho cha và các chị gái xem thì lão địa chỉ Hamit tới và bắt gặp thời khắc Tulip đẹp tới mê hồn. Và thế là hắn đã bắt Tulip và giam vào buồng tối, nơi đây cũng có rất nhiều các cô gái xinh đẹp khác bị lão địa chủ bắt nhốt và ngồi thêu vải. Tulip buồn bã và nhớ gia đình, nhớ quê hương, nhớ tiếng chim ca, nhớ những đồng cỏ xanh… và cứ ngày này qua ngày khác từ mùa hè rộn rã hay mùa thu buồn bã, mù đông lãnh lẽo, Tuylip đứng nhìn qua khung cửa tối tăm mà buồn rầu. Nàng vùng dậy với ý nghĩa hoặc là bỏ trốn hoặc là chết tại đây. Phía dưới khung cưa sổ nơi nhốt nàng có rất nhiều mảnh thủy tinh vỡ, đây chính là cái bẫy mà lão địa chủ gian ác giăng để nếu ai chạy trốn sẽ phải đổ máu. Bỗng lúc đó có một con chim bồ câu trắng của người chị gái tulip đỗ ngay trước mặt, nàng nghĩ cách truyền tin cho chị mong được giải cứu. Người chị nhận được tin từ bức thư mà chim bồ câu mang tới vội liền tìm tới nhà một bà lão tên Turơxun mong được bà chỉ cách để cứu em gái.

Sự tích hoa Tulip

Sự tích hoa Tulip

Bà mách cho chị gái tuylip là tự do không chỉ đổ bằng máu của 7 chị em nhà tuylip, mà nó còn đổ máu của tất cả mọi cô gái bị nhốt trong phòng của tuylip. Đó chính là lý do vì sao mà dưới cửa sổ có nhiều mảnh thủy tinh, nếu can đảm tất cả cô gái cần phải đi chân trần để bước qua nó. Chân ai cũng dính máu và chạy về khắp nơi thì tên Hamit sẽ không thể tìm được bất kì ai theo dấu chân để lại trên tuyết. Thế rồi các cô gái vùng dậy tìm đến tự do, Tulip nói mọi người hãy chạy thật nhanh, Hamit sắp đuổi tới rồi còn bản thân mình thì đã kiệt sức, vó ngựa của tên Hamit đã đuổi gần tới nơi, nàng thà chết chứ không muốn mất tự do thế là nàng lấy thân mình lăn vào vó xe ngựa của tên Hamit. Chiếc xe ngựa bị gãy và lão văng ra khỏi xe, còn tuylip thì người đầy máu, nàng cảm thấy khung cảnh lúc này thật tuyệt diệu cứ thế nàng ngủ say và không bao giờ tỉnh. su-tich-hoa-tulip-3 Sáng hôm sau, tên Hamit cùng gia nô đi truy tìm các cô gái bỏ trốn, đi tới nơi hôm qua tulip làm xe mình ngã thì thật bất ngờ, nơi này mọc lên một rừng hoa có màu đỏ tuyệt đẹp trên nền tuyết trắng. Từ đó loài hoa nơi Tulip ngủ mãi mãi có tên gọi là hoa tulip. Hoa tulip có ý nghĩa là tình yêu bất diệt, lòai hoa có dáng hình xinh xắn như chiếc chuông trở ngựợc, luôn vững vàng trên ngự trên cuống hoa rắn chắc nhưng không kém phần duyên dáng dịu dàng. Cánh hoa mềm nhưng không mềm, cứng nhưng không rắn đó cũng chính là đặc điểm nổi bật nhất của tulip. Nhìn bên ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ, mãnh liệt và quyết đoán luôn tràn đầy nhựa sống. Hoa tulip được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh mảnh, mãnh liệt và thanh khiết của mình. Tulip có đa dạng màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Tại cửa hàng hoa tươi của shop Hoa tươi 360o có rất nhiều loại hoa tulip cho khách hàng lựa chọn. Hãy liên hệ với shop Hoa tươi 360o để được tư vấn khi lựa chọn hoa tươi nhé. Công Ty Cổ Phần Hoa Tươi Ba Trăm Sáu Mươi Độ

  • Địa chỉ: 283 Nơ Trang Long, P. 13, Q. BT, TP. HCM
  • Hotline: 1900 545 587
  • Điện thoại: (08) 6294 9399 – (08) 6294 9345
  • Email: [email protected]
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h (Thứ 2 – Chủ nhật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi