5 món quà ý nghĩa nhân ngày 20/11

20/11 là ngày tri ân thầy cô giáo, ngoài cravat, khăn, thiệp thì hoa tươi là món quà không thể thiếu trong ngày lễ này. Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2014 đang tới gần. Thời điểm này cũng là lúc, các học sinh và các bậc phụ huynh đang sắm sửa, chuẩn bị những món quà mọn, báo tường để tri ân các nhà giáo. Tặng quà gì vừa mang nghĩa cử cao đẹp “Tôn sư, trọng đạo” mà không mang tính “thương mại hóa” là điều mà không ít người đang hướng về ngày 20/11 băn khoăn, trăn trở.

  1. Khăn lụa, khăn len

khan-len

20/11 cũng là lúc thời tiết chuyển se lạnh, những chiếc khăn lụa hay khăn len thật sự là món quà phù hợp nhất trong khoảng thời gian này. Thị trường khăn lụa, khăn len hiện nay cũng rất phong phú, giá cả không quá cao, trành được việc lãng phí không đáng cho những phụ huỳnh không có nhiều điều kiện.

  1. Thiệp handmade

thiep-handmade

Những cánh thiệp đơn giản, ngô nghê do chính tay các bạn học sinh làm ra để tặng các thầy cô giáo mà mình yêu quý thì thật sáng tạo và đáng trân trọng. Thiệp handmade vừa thể hiện cá tính, vừa rẻ mà lại có thể thể hiện được sự kính mến của mình với thầy cô giáo.

  1. Hoa tươi

hoa-hong

20/11 cũng như bao ngày lễ khác trong năm, hoa tươi được nhiều người nghĩ đến nhiều nhất khi muốn chọn quà tặng cho thầy cô. Hoa tươi tặng thầy dù nhỏ dù to không quan trọng nhưng qua đó, gửi gắm tình cảm, tri ân các nhà giáo đã dìu dắt, giúp đỡ, dạy dỗ khi là học sinh, ngồi trên ghế nhà trường. Hoa tươi là là món quà dễ tìm mua nhất, các bạn có thể mua những bó hoa nho nhỏ bày bán trước cổng trường, trong các shop hoa tươi, tại các chợ hoa,….với giá khác nhau tùy vào loại hoa, số lượng hoa và gói hoa. Với những người có bạn trai, bạn gái là thầy cô giáo, việc tặng hoa tươi thông thường là một bông hồng hoặc một bó hồng hoặc bó hoa hồng cùng với con thú gắn cùng, cách điệu. Những loại hoa không nên tặng cho thầy cô dịp này là hoa huệ, hoa cúc trắng… vì những loại hoa này chỉ dùng cho việc hiếu.

  1. Cà vạt

cra-vat

Cà vạt là phụ kiện không thể thiếu trên chiếc áo sơ mi của các thầy. Món quà không cần quá sang trọng nhưng cũng đủ để thể hiện tấm lòng của bạn đối với người thầy kính yêu của mình rồi.

  1. Đồng hồ

dong-ho

Một chiếc đồng hồ quả thật là một món quà rất ý nghĩa. Còn gì vui bằng khi món quà bạn tặng được thầy cô đeo trên tay. Chiếc đồng hồ sẽ giúp các thầy cô quản lý được thời gian một cách hiệu quả. Chúc các bạn có một ngày 20/11 thật ý nghĩa bên thầy cô và bạn bè! Bạn có thể ghé shop hoa tươi để mua hoa giỏ để bàn hay giỏ trái cây và hoa để tặng thầy cô nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi